Tạo giá trị SEO bền vững

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Bất cứ ai khi tiếp xúc với Marketing Online đều nhận ra một điều rằng SEO luôn luôn thay đổi như một lẽ tự nhiên, nó hiếm khi "dậm chân tại chỗ" trong một khoảng thời gian dài. Và việc đặt trọng tâm vào lợi ích của khách hàng hay người truy cập cũng đã có sự khác biệt trong SEO nhiều năm qua.

 

SEO-Company

 

Mặc dù khía cạnh này có vẻ còn tồn tại nhiều thách thức, nhưng nó cũng hứa hẹn nhiều tiềm năng lâu dài cho những ai sẵn sang thích nghi với hướng SEO mới này.

Tại sao lại lấy người dùng làm trọng tâm?

 

Có 2 mục đích rõ rệt và căn bản nhất liên quan đến vấn đề SEO tập trung vào Users. Thứ nhất là để kiếm được một lượng truy cập chất lượng cao thông qua các kết quả của các công cụ tìm kiếm. Và thứ hai là để tạo một môi trường thông tin hữu ích cho phép người sử dụng có thể trực tiếp tương tác với nội dung mà họ quan tâm. Cách thứ hai luôn luôn mang đến sự thỏa mãn của người sử dụng và quan trọng nhất là khả năng gia tăng tỷ lệ chuyển đổi là rất cao.

Một số lợi ích khác của việc đặt trọng tâm vào Users bao gồm:

 

  • Giảm nguy cơ bị xử phạt, giảm nguy cơ mất đi lưu lượng truy cập và thứ hạng trong quá trình thiết kế lại website hay chuyển hướng tên miền.
  • Tăng số liệu ROI, tỷ lệ chuyển đổi, traffic cả về số lượng lẫn chất lượng, và tăng sự hài lòng của khách hàng.
  • Sản sinh nhiều backlink, trích dẫn kết nối, tương tác của người dùng và các chia sẻ từ mạng xã hội hay từ các trang web uy tín và có tầm ảnh hưởng rộng.

Đặt nền móng cho vấn đề

 

Một khi đã nắm rõ được lợi ích và nguyên tắc của việc SEO tập trung vào Users, giờ là lúc bạn vạch ra những chiến thuật với đối tượng độc giả, từ khóa và số liệu.

 

- Phát triển Personas

Personas là một thuật ngữ mới của Marketing Online, trong thegioiseo.com cũng đã giới thiệu trong một bài viết trước đó. Nó ám chỉ và bao gồm những "người" (hay nhóm đối tượng) mà bạn đang (muốn) tiếp thị hoặc những người đang có nhu cầu phục vụ. Xác định Personas là chìa khóa cho một chiến lược tập trung vào người sử dụng thành công; bởi lẽ quá trình này đòi hỏi bạn phải suy nghĩ nghiêm túc về đối tượng độc giả của bạn và những gì họ cần ở website. Mỗi một persona tương ứng với đối tượng mục tiêu và quá trình chuyển đổi từ người truy cập sang khách hàng tiềm năng khác nhau. Điều đó sẽ định hình và giới hạn được số lượng từ khóa mà bạn cần phải có trong website của mình. Việc phát triển Personas trong giai đoạn lập kế hoạch cũng giúp bạn và khách hàng có được những đồng thuận vững chắc ngay từ đầu, tránh xảy ra những bất đồng trong quá trình tương tác.

 

- Từ khóa

Một cuộc phân tích và đánh giá từ khóa kỹ lưỡng nên được thực hiện một cách trọng tâm vào việc xác định và thống kê một danh sách các từ khóa mạnh có giá trị cao. Những từ khóa phù hợp không nhất thiết phải là những từ có lượng tìm kiếm lớn, mà đó phải là những từ hoặc cụm từ khóa có khả năng thu hút đúng đối tượng tìm kiếm, đẩy nhanh được lưu lượng truy cập, xây dựng thương hiệu và đặc biệt là có khả năng chuyển đổi cao. Sau khi đã chọn lựa được từ khóa, hãy đặt nó phù hợp cho từng nội dung trong website để đạt được hiệu quả cao nhất.

 

- Xác định số liệu

Điều này bao gồm việc xác định: những số liệu cần phải theo dõi thường xuyên, phương pháp nắm bắt được số liệu và tần suất của thống kê số liệu. Chúng ta nên thực hiện 3 yếu tố này vì 2 lý do chính. Lý do đầu tiên l#�^�ể đảm bảo quá trình hoạt động với khách hàng diễn ra tốt đẹp nhờ vào việc sử dụng dữ liệu thường xuyên để liên tục tinh chỉnh các chiến dịch SEO. Lý do thứ 2 là để cung cấp một hướng đi hợp nhất mang tính tiếp thị hơn cho website qua việc để hiển thị những số liệu là minh chứng cho giá trị của thương hiệu và thước đo độ thành công.

 

Thiết lập 3 yếu tố trên một cách an toàn và chính xác sẽ là bàn đạp thành công cho mọi phương pháp. Từng khía cạnh trong nỗ lực SEO của bạn đều sẽ phải được điều khiển và phản ánh rõ trong những mảng số liệu này.

Phân tích toàn bộ chiến dịch SEO và lên kế hoạch

Bước tiếp theo mà bạn nên tìm hiểu và tham khảo đó là tiến hành một tập hợp các kiếm toán chuyên sâu cho toàn bộ chiến dịch SEO của bạn. Việc này sẽ giúp ích rất nhiều cho việc thực hiện các kế hoạch một cách rõ ràng hơn. Có 3 bước kiếm toán riêng biệt mà bạn nên thực hiện:

 

- Phân tích cạnh tranh

Quan sát chi tiết toàn bộ những hành động có liên quan đến SEO của đối thủ cạnh tranh và cả những việc họ tránh không làm. Cả hai đều hữu ích khi bạn lên kế hoạch cho khách hàng của mình. Xác định những từ khóa cạnh tranh nhất và tìm hiểu lý do tại sao nhiều trang lại có thể xếp hạng được rất cao theo từ khóa đó. Bằng cách quan sát những chiến thuật hiệu quả của đối thủ cạnh tranh, bạn có thể tham khảo, áp dụng linh hoạt cho website của mình và thậm chí là cải thiện các chiến lược đó để thành công hơn.

 

- Kiểm toán kỹ thuật

Thu thập tất cả dữ liệu về tình trạng hiện tại của website khách hàng về các vấn đề như tags, thời gian tải trang, điều hướng trang vv. Qua các số liệu và kết quả nhận được, hãy tập trung ưu tiên những khu vực dựa trên mức độ nghiêm trọng cần phải sửa chữa cũng như mức độ tiềm năng của SEO để cải thiện nó. Bạn nên kết hợp tất cả các yếu tố lại với nhau để nâng cao hiệu quả trang và nâng cao khả năng tìm kiếm của đối tượng tiềm năng, hơn là chỉ tập trung vào một mảng nhất định nào đó.

 

- Phân tích, đánh giá nội dung

Trong 3 loại kiểm toán thì đây là bước đánh giá toàn diện nhất bởi nội dung là một khía cạnh quan trọng hàng đầu trong SEO hiện nay. Hãy tiến hành đánh giá nội dung hiện tại và so sánh với các từ khóa và Personas đã được xác định để nhìn ra những lỗ hổng hoặc mục tiêu mà bạn cần nhắm tới một cách hợp lý.

Đánh giá nội dung nên bao gồm những yếu tố sau:

 

  • Nội dung trên site
  • Nội dung trên mạng xã hội, bao gồm cả video
  • Blogs
  • Những bài viết trên báo chí
  • Đánh giá trực tuyến
  • Danh sách các directory

Trong trường hợp bất kỳ kiểm toán nào gặp phải thiếu xót trong việc xác định các từ khóa, hay personas, thì bước kiểm toán nội dung này là nơi bạn cần phải tập trung nhất. Bạn nên tạo ra một bản đồ liệt kê những chủ đề, thể loại nội dung cũng như tìm hiểu cách thức tạo ra nội dung và những phần nội dung nào sẽ phải loại bỏ.

 

Kết quả của 3 bước kiểm toán này sẽ là một bản kế hoạch SEO đầy đủ mà luôn nhận được sự đồng thuận từ phía khách hàng – bao gồm cả những đánh giá số liệu để cung cấp sự kiểm tra liên tục và điều chỉnh hướng.

Tập trung vào mục tiêu cuối cùng

 

Trong khi có rất nhiều các khía cạnh khác cần quan tâm trong một chiến lược SEO trọng tâm vào người dùng để giúp xác định được SEO tốt hơn, thì những bước phía trên có thể giúp bạn đi đúng hướng. Một khi đã có được nền móng tốt, bạn có thể phát triển tới các lĩnh vực khác như phân tích bảo mật tài khoản (GAP), phân tích lợi nhuận đầu tư qua thời gian (ROT: Return Over Time), phân tích tâm lý người dùng, cũng như cập nhật nội dung/chiến thuật marketing.

 

Xuyên suốt tất cả những điều này, hãy nhớ rằng một chiến dịch SEO tập trung vào người dùng sẽ tạo ra được những kế hoạch mang tính lâu dài bền vững nhắm đến mục tiêu là khách hàng cuối cùng, mà đó lại chính là những gì mà Google đã và đang cố gắng hết sức để nhắm đến và đánh giá cao. Nó sẽ giữ cho độc giả/khách hàng qua một mối liên kết chặt chẽ với công việc và quá trình SEO của bạn.

Nguồn: THEGIOISEO

logo lehuyCÔNG TY TNHH SX - TM - DV LÊ HUY
Giấy phép đăng ký kinh doanh số 0304228302 do
Sở Kế Hoạch & Đầu Tư TP.HCM cấp ngày 06/03/2006
Người đại diện: Trần Lê Thu Hồng
78 Diệp Minh Châu, Phường Tân Sơn Nhì,
Quận Tân Phú, Tp. Hồ Chí Minh
Tel: 028 3810 7816 - Fax: 028 3810 7817
Mã số thuế: 0304228302 - Hotline: 0903 753 559
Zalo: 0913524248

Email: lehuy@lehuydesign.vn
Website: www.lehuydesign.vn
creditcards all

20150827110756 dathongbao

0
Shares
0
Shares