Chuyển đổi tiếp thị qua cộng đồng khách hàng

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Những gì cộng đồng trực tuyến sử dụng có thể cung cấp tối đa những tác động về mặt tiếp thị. Tại sao lại như thế? Đó là do các công ty, các cộng đồng khách hàng được tích hợp phát triển mạnh mẽ khi nhìn thấy được lợi ích của khách hàng trong suốt quá trình tổ chức tiếp thị, bán hàng.

 

w620h405f1c1-files-articles-2016-1097375-tuong-lai-cua-tiep-thi-1-doanhnhansaigon iujg

 

Làn sóng tích cực này chạm vào mọi lĩnh vực trong công ty và nó tạo điều kiện cho sự hợp tác xung quanh nhu cầu của khách hàng. Chúng ta thường gọi làn sóng này là ảnh hưởng hiệu ứng cộng đồng.

Hãy xem xét có bao nhiêu cách cộng đồng trực tuyến có thể tác động tích cực đến tiếp thị, thật khó mà có thể nói rằng có 1 cách. Dưới đây là một trong 6 cách để đánh giá tác động này.

 

1. Hướng đến tầm quan trọng của cộng đồng trực tuyến

Cộng đồng trực tuyến là những điểm đến tốt nhất cho những người tham gia vào các cuộc hội thoại liên quan và là nơi đáng tin cậy xung quanh các sản phẩm và dịch vụ công ty. Kinh nghiệm của cộng đồng cần phải được tương tác liên tục trong tất cả những điểm tiếp xúc của khách hàng tại trang web của công ty, các kênh xã hội, các công cụ tìm kiếm và thông tin liên lạc để có thể kết nối khách hàng với khách hàng, tạo được sức mạnh khi họ tham gia liên tục.

 

2. Hãy làm cho trang web của bạn mang tính xã hội hơn.

Khách hàng ở mạng xã hội ngày nay mong muốn nhận được những kinh nghiệm tiếp thị tốt hơn, hấp dẫn hơn từ những người làm tiếp thị. Nhưng điều đó không có nghĩa là họ muốn trang Facebook của họ ngập tràn spam với thông tin thương hiệu. Hãy liên tục cập nhật những thông tin khách hàng chia sẻ được đăng tải trên trang web của công ty bạn vì những khách hàng tiềm năng sẽ giành thời gian cho những thông tin được đăng tải đó và cuối cùng là thực hiện việc mua hàng.

 

3. Tận dụng những giá trị nội dung khách hàng tạo ra

Sự tham gia đúng vào thời điểm xây dựng các mối quan hệ sẽ làm tăng lượng khách hàng. Những cuộc trò chuyện của khách hàng là đáng tin cậy và liên quan đến việc tìm ra khách hàng tiềm năng hơn là việc tiếp thị bằng những nội dung thủ công của bạn.

 

Những cuộc hội thoại trao đổi cũng cung cấp cho các thương hiệu cơ hội giúp họ lắng nghe, trả lời và giải đáp các câu hỏi của khách hàng, xây dựng được niềm tin. Ngoài ra, bạn có thể tích hợp cộng đồng với các công cụ tự động hóa tiếp thị để xác định chất lượng doanh số bán hàng và tạo ra những nội dung gây được tiếng vang mạnh mẽ tới khách hàng.

 

4. Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm

Khách hàng sẽ nhờ đến sự trợ giúp của công cụ tìm kiếm cho những thắc mắc liên quan đến dịch vụ hay hàng hóa của bạn. Những cuộc trò chuyện cộng đồng sẽ cung cấp nhiều thông tin khách hàng tạo ra và kết quả là họ có thể tìm hiểu những gì họ cần biết một cách nhanh chóng, dễ dàng. Các cuộc đàm thoại từ phía khách hàng vô tình tạo kết quả tốt cho việc SEO và tối ưu hóa các thuật ngữ khách hàng sử dụng. Các nội dung hữu ích cần phải liên tục được cập nhật, khai thác.

 

5. Xây dựng một giải pháp mở rộng

Khách hàng luôn muốn đạt được kết quả trong một cuộc trò chuyện xã hội xoay quanh các sản phẩm, dịch vụ trong một diễn đàn mạng mang tính trung thực. Cộng đồng trực tuyến sẽ cung cấp những nội dung thông tin hỗ trợ cho khách hàng cũng như cho công ty. Bằng cách thúc đẩy các cộng đồng khách hàng, các công ty có thể gặt hái những phần thưởng tiếp thị nội dung ngoài sự mong đợi.

 

Wendy Lea 

logo lehuyCÔNG TY TNHH SX - TM - DV LÊ HUY
Giấy phép đăng ký kinh doanh số 0304228302 do
Sở Kế Hoạch & Đầu Tư TP.HCM cấp ngày 06/03/2006
Người đại diện: Trần Lê Thu Hồng
78 Diệp Minh Châu, Phường Tân Sơn Nhì,
Quận Tân Phú, Tp. Hồ Chí Minh
Tel: 028 3810 7816 - Fax: 028 3810 7817
Mã số thuế: 0304228302 - Hotline: 0903 753 559
Zalo: 0913524248

Email: lehuy@lehuydesign.vn
Website: www.lehuydesign.vn
creditcards all

20150827110756 dathongbao

0
Shares
0
Shares