10 bước để thu hút khách hàng đọc email của bạn

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Đối với người làm công việc tiếp thị, để đạt được tỉ lệ khách hàng mở email cao thường rất hấp dẫn vì nó là thước đo quan trọng để làm sáng tỏ tính hiệu quả của chiến lược quảng cáo.

 

Lý do tại sao nó lại quan trọng? Không thể không phủ nhận giá trị của khách hàng khi mở email của bạn. Bạn cần mọi người mở email của bạn trước khi họ có thể thực hiện bất kỳ hoạt động nào. Nếu không có một sự tương tác với khách hàng từ email thì điều này có nghĩa sẽ khó có một dấu hiệu liên kết cho thấy việc họ có ý định mua hàng.

 

110-buoc-de-thanh-cong-trong-kinh-doanh-online-hinh-8

 

10 lời khuyên sau đây sẽ giúp những người làm tiếp thị qua email gia tăng lượng khách hàng xem thông tin và gửi thông điệp kịp thời đến đúng đối tượng.

 

1. Giữ cho dòng tiêu đề ngắn (dưới 50 ký tự) và chắc chắn rằng bạn đang thực hiện một điểm quan trọng

 

Luôn luôn giữ mục tiêu của bạn và tự hỏi rằng “Nếu tôi nhận được email này, email sẽ khơi gợi và tôi có thể hiểu được những gì các công ty muốn tôi làm”. Đọc dòng tiêu đề và kiểm tra với bạn bè, đồng nghiệp để có những thông tin phản hồi ngay lập tức. Nội dung dòng tiêu đề cần tập trung đi thẳng vào vấn đề, tránh để dấu chấm than. Ngôn ngữ sử dụng cần được chắt lọc sao cho thật sự phù hợp, dễ truyền tải nội dung của bạn.

 

2. Không bao giờ cố gắng lừa khách hàng của bạn với một dòng tiêu đề gây hiểu lầm hoặc mơ hồ

 

Mặc cho những mong muốn của bạn, hầu hết khách hàng chỉ tập trung không quá 15s cho email của bạn. Vì vậy hãy tập trung vào điểm chính một cách nhanh chóng. Hãy chắc chắn rằng dòng chủ đề chỉ tập trung vào một chủ đề duy nhất và nhấn mạnh ý bạn cần muốn truyền đạt.

 

3. Cá nhân hóa dòng tiêu đề bằng tên và thông tin thích hợp.

 

Bước này ngay lập tức cho người nhận thấy rằng họ đã cung cấp một vài thông tin cơ bản của họ cho bạn, điều này nhằm thiết lập thông một yếu tố của sự tin tưởng. Ngoài ra, bạn cũng có thể bao gồm một số dữ liệu vị trí hay những thông tin bạn có trong cơ sở dữ liệu của khách hàng.

 

4. Xây dựng một sự cấp bách với dòng tiêu đề và đảm bảo có một sự khuyến khích cho người nhận để mở email

 

Bạn có thể đưa thông tin về sự khan hiếm các sản phẩm hoặc dịch vụ để khuyến khích khách hàng đọc email của bạn. Tuy nhiên, dữ liệu về ngày tháng không nên để trực tiếp trên thanh tiêu đề vì khách hàng của bạn có thể kiểm tra email một vài ngày sau khi bạn gửi.

 

5. Dòng chủ đề email thường bao gồm tên công ty của bạn hoặc tên bản tin

 

Việc thiết lập một mức độ tin tưởng giữa bạn và người nhận để nhắc nhở người nhận biết được bạn có mối quan hệ như thế nào với họ là rất quan trọng. Nhiều chương trình điện tử chỉ thể hiện các dòng tiêu đề khi được xem trên những chiếc điện thoại thông minh, vì vậy, việc bao gồm tên công ty cần được chú trọng.

 

6. Nghiên cứu và tránh những từ ngữ “Spam”

 

Các từ như “miễn phí” hoặc “hành động ngay”, ký hiệu đó có thể là một cảnh báo cho bộ phận lọc thư rác, họ cũng sẽ đánh dấu và làm nổi bật những từ nghi ngờ cho người nhận. Một email được bộ lọc “Spam” bắt được sẽ không có cơ hội cho người nhận đọc. Vì vậy, nên khôn ngoan trong việc lựa chọn từ ngữ và ngôn ngữ đơn giản khi gửi thư.

 

7. Chọn đúng tên và địa chỉ

 

Email được gửi đi phải phù hợp với những gì bạn đang cung cấp cho khách hàng của bạn, những bộ phận thích hợp trong công ty. Nên chèn thêm một số hình ảnh chuyên nghiệp để khuyến khích người nhận mở email

 

8. Thử nghiệm với các email khác nhau ở số lần gửi

 

Cùng với sự phát triển của công nghệ, ngày nay, có rất nhiều người truy cập email trên những chiếc điện thoại thông minh ở khắp mọi nơi. Hãy thử một số mẹo nhỏ để xem tỉ lệ khách hàng mở email có tăng lên không? Hãy gửi email cho khách hàng vào buổi tối hay lúc sáng sớm thay vì gửi trong giờ hành chính. Và hãy so sánh tỉ lệ khách hàng mở mail vào ngày cuối tuần và các ngày trong tuần.

 

9. Tìm ra thông tin liên lạc thường xuyên

 

Hãy tách người nhận của bạn thành nhóm khác nhau và luôn luôn theo dõi kết quả sẽ giúp bạn khám phá ra mô hình và điều chỉnh phương pháp của bạn. Chắc chắn rằng bạn không muốn nhận được những cái “thở dài” khi nhìn thấy email của bạn trong hộp thư của họ.

 

10. Kiểm Tra

 

Hãy phân khúc danh sách khách hàng của bạn thành nhóm. Thực hiện việc thử nghiệm A/B cho việc thực hiện nội dung dòng tiêu đề vì mỗi công ty, khách hàng đều khác nhau.

 

Các thực hiện trên giúp bạn có thể thu thập những số liệu từ việc tiếp thị qua email và đạt được tỷ lệ khác hàng mở email cao hơn.

 

Phương Mai (Công ty thương hiệu LANTABRAND – sưu tầm và lược dịch từ Marketingprofs.com)

 

logo lehuyCÔNG TY TNHH SX - TM - DV LÊ HUY
Giấy phép đăng ký kinh doanh số 0304228302 do
Sở Kế Hoạch & Đầu Tư TP.HCM cấp ngày 06/03/2006
Người đại diện: Trần Lê Thu Hồng
78 Diệp Minh Châu, Phường Tân Sơn Nhì,
Quận Tân Phú, Tp. Hồ Chí Minh
Tel: 028 3810 7816 - Fax: 028 3810 7817
Mã số thuế: 0304228302 - Hotline: 0903 753 559
Zalo: 0913524248

Email: lehuy@lehuydesign.vn
Website: www.lehuydesign.vn
creditcards all

20150827110756 dathongbao

0
Shares
0
Shares