Khoản đầu tư có lãi nhất mà rất nhiều người đã bỏ qua

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Doanh nhân nổi tiếng Jim Rohn từng nói rằng “thu nhập khó có thể vượt qua sự phát triển của cá nhân”. Do đó, chìa khóa để gia tăng tài sản và làm giàu không phải là tăng thu nhập, mà chính là phát triển cá nhân.

 

Darren Hardy là một trong những nhà tư vấn, chuyên gia hàng đầu nước Mỹ về lĩnh vực lãnh đạo và phát triển bản thân. Ông cũng là triệu phú tự thân kiêm CEO của Tạp chí Success. Dưới đây là bài chia sẻ của Darren Hardy về khoản đầu tư tốt nhất trên tạp chí Huffingtonpost.

 

Tôi sẽ đưa cho bạn lời khuyên đầu tư mà tôi thấy tốt nhất. Đây cũng là lời khuyên tôi đã được chia sẻ lại từ doanh nhân “huyền thoại” Brian Tracy cách đây hơn 20 năm. “Đối với mỗi 1 USD đầu tư vào danh mục này, bạn sẽ thu được lợi suất gấp 30 lần” – Brian nói.

 

khoan-dau-tu-co-lai-nhat-ma-rat-nhieu-nguoi-da-bo-qua-suckhoecuocsong com vn

 

Nếu bạn là một nhà đầu tư có kinh nghiệm, bạn sẽ làm gì để đảm bảo khoản đầu tư của mình có thể mang lại lợi nhuận 3000%?

Để có cái nhìn toàn cảnh, chúng ta hãy quan sát lợi suất trong mấy năm gần đây của các danh mục đầu tư phổ biến. S&P 500 và trái phiếu Mỹ có mức lợi suất chưa đến 10%, chỉ số công nghiệp Dow Jones khá hơn nhưng cũng chỉ ở hàng chục. Bất động sản thậm chí còn khiến nhà đầu tư lỗ vốn.

 

Vậy khoản đầu tư nào sẽ có tỷ suất sinh lời là 3000%? Đó chính là đầu tư vào chính bản thân bạn và sự phát triển của cá nhân bạn.

Doanh nhân nổi tiếng Jim Rohn từng nói rằng “Thu nhập khó có thể vượt qua sự phát triển của cá nhân”. Do đó, chìa khóa để gia tăng tài sản và làm giàu không phải là tăng thu nhập, mà chính là phát triển bản thân.

 

Mức độ thành công mà chúng ta trải nghiệm ở thế giới bên ngoài đơn giản là tấm gương phản ánh mức độ tự nhận thức và phát triển thế giới bên trong mỗi người thông qua từng giai đoạn.

 

Nói cách khác, bạn có thể xem nguyên lý hoạt động của máy điều chỉnh nhiệt độ cho dễ hiểu. Máy điều chỉnh nhiệt độ có một điểm đã được đặt sẵn để thiết lập nhiệt độ cho cả căn phòng. Khi đó, dù có bất cứ điều gì xảy ra bên ngoài, nóng hay lạnh, máy điều chỉnh nhiệt độ sẽ kích nhiệt hoặc điều hòa không khí để đưa nhiệt độ trở lại điểm đó.

 

Bên trong mỗi chúng ta cũng có một điểm như thế. Đó là trình độ phát triển bản thân hiện tại của mỗi người, dù cho bất cứ điều gì xảy ra bên ngoài (chẳng hạn như khủng hoảng tài chính tạm thời, cuối cùng chỉ làm bạn mất 20 bảng Anh hay hôn nhân hạnh phúc), chúng ta cũng sẽ luôn luôn quay trở lại điểm đó.

 

Như vậy, để phát triển bản thân, bạn chỉ cần làm hoặc duy trì những yếu tố bên ngoài sao cho phù hợp với điểm đặt bên trong của mình. Khi bạn thiết lập cho mình một điểm đặt, mọi thứ trong cuộc sống của bạn đều được định nghĩa theo nó.

 

Nếu bạn muốn có nhiều thứ hơn, bạn phải trở nên tốt hơn

Nếu bạn muốn mọi thứ thay đổi, bạn phải thay đổi bản thân trước tiên

Nếu bạn muốn mọi thứ tốt hơn, bản thân bạn phải tốt hơn

Nếu bạn muốn cải thiện, bạn phải cải thiện chính mình

 

Khi bạn muốn bản thân phát triển, tiền cũng sẽ phát triển, các mối quan hệ, sức khỏe, công việc kinh doanh và mọi thứ bên ngoài cũng phản ánh sự phát triển tương đương.

 

Đây chính là công thức đầu tư của các triệu phú mà Brian Tracy đã dạy tôi 15 năm trước. Ông ấy nói rằng: Hãy dành 10% thu nhập bạn kiếm được để giúp đỡ người khác và dành 10% khác để giúp đỡ chính bản thân bạn – đầu tư vào sự phát triển của cá nhân bạn.

 

Khi tôi kiếm được 150.000 USD ở tuổi thiếu niên, tôi đã dành đúng 10% (15.000 USD) cho sự phát triển cá nhân. Đến khi kiếm được 500.000 USD, tôi tiếp tục làm như vậy và cho đến khi kiếm được 1 triệu USD. Đây cũng là lý do vì sao những người thành công trên thế giới vẫn thuê các nhà tư vấn, huấn luyện viên hay thầy giáo.

 

“Nếu một người vét sạch tiền trong ví để đầu tư vào cái đầu, không ai có thể lấy nó ra khỏi anh ta được nữa. Đầu tư vào kiến thức luôn là khoản đầu tư có lãi suất lớn nhất” - Benjamin Franklin từng nói.

 

Về cơ bản, chi phí đào tạo, huấn luyện viên hay các giáo trình phát triển cá nhân đa phần là miễn phí. Nếu chúng có thể giúp bạn kiếm nhiều tiền và trở nên tốt hơn, tại sao bạn không tận dụng cơ hội đầu tư vào khoản đầu tư mang lại lợi suất 3000% này?

Bên cạnh đó, khi đánh giá một danh mục đầu tư đối với sự phát triển cá nhân, bạn đừng đặt câu hỏi về chi phí, thay vào đó hãy đặt câu hỏi về giá trị. Liệu nó có giúp bạn tăng cường sức khỏe, sự giàu có, hạnh phúc và thành công hay không? Đừng bao giờ hối tiếc vì đã chi tiêu tiền cho bản thân.

 

Tôi hi vọng các bạn sẽ biết đầu tư nhiều hơn cho bản thân: Nếu bạn có mục tiêu, mơ ước và tham vọng lớn, hãy đảm bảo rằng bạn có đủ kiến thức và trí tuệ tương xứng!

Bemecmedia.vn (Tổng hợp)

logo lehuyCÔNG TY TNHH SX - TM - DV LÊ HUY
Giấy phép đăng ký kinh doanh số 0304228302 do
Sở Kế Hoạch & Đầu Tư TP.HCM cấp ngày 06/03/2006
Người đại diện: Trần Lê Thu Hồng
78 Diệp Minh Châu, Phường Tân Sơn Nhì,
Quận Tân Phú, Tp. Hồ Chí Minh
Tel: 028 3810 7816 - Fax: 028 3810 7817
Mã số thuế: 0304228302 - Hotline: 0903 753 559
Zalo: 0913524248

Email: lehuy@lehuydesign.vn
Website: www.lehuydesign.vn
creditcards all

20150827110756 dathongbao

0
Shares
0
Shares