Tặng quà - phương thức marketing cũ mà mới

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Tặng quà để "dụ” khách hàng là "chiêu" rất đáng đưa vào các chiến dịch marketing, đơn giản vì aimà chả thích được nhận quà.

 

Điều gì có giá trị nhất và là thách thức lớn nhất đối với một marketer? Đó chính là sự gắn bó với người tiêu dùng. Thách thức này ngày càng lớn khi người tiêu dùng bị "chết chìm" trong vô vàn chiến dịch "câu" khách hàng.

 

w620h405f1c1-files-articles-2015-1090771-20-man-someone-out

 

Tuy nhiên, người tiêu dùng luôn có khuynh hướng gắn bó một khi họ cảm thấy được tôn trọng. Ở khía cạnh nào đó, quà tặng là cách thể hiện sự tri ân đối với khách hàng, giúp tạo bước tiến trong các chiến dịch marketing.

 

Sức mạnh của quà tặng

 

Không ai muốn bị chèo kéo mua hàng nhưng tất cả đều thích cảm giác được tôn vinh và tặng quà. Bạn tặng quà cho khách hàng để thông qua đó giới thiệu sản phẩm của bạn. Tặng quà đúng cách sẽ kích hoạt cảm xúc và thúc đẩy động lực tiềm tàng bên trong để chuyển họ đến giai đoạn kế tiếp trong quy trình mua hàng: từ nhận biết sản phẩm đến quyết định mua.

 

Điều gì khiến quà tặng có hiệu quả trên phạm vi rất rộng của hàng loạt chiến dịch marketing? Theo tôi, có 3 lý do khiến quà tặng làm tăng sự gắn bó của khách hàng và giúp nâng cao hiệu quả marketing:

 

- Thứ nhất là nghệ thuật tạo động lực. Hãy nghĩ về số lượng lời mời và ưu đãi bạn nhận được hằng tuần. Tôi nhận được ít nhất một chục lời hứa hấp dẫn từ cộng đồng tiếp thị và những người bán hàng. Nhưng cũng như bạn, tôi rất bận nên không có nhiều thời gian để xem xét và cân nhắc mua hàng, thậm chí nhiều lúc tôi cảm thấy bực bội vì bị quấy rầy.

 

Khách hàng của bạn cũng vậy. Bạn hãy thử "quăng" hàng loạt "bom ưu đãi" đến họ xem sao? Cách tuyệt nhất để được khách hàng cung cấp thông tin là kèm theo một món quà cảm ơn chân thành.

 

- Thứ hai là sự đồng cảm sẽ sinh thiện chí. Bây giờ tuy là thời đại của công nghệ, năng động, hiện đại nhưng một khái niệm xưa cũ vẫn luôn tồn tại: thiện chí. Việc tặng quà có hàm ý "Tôi tôn trọng thời gian của bạn". Đồng cảm là một "cái bẫy" xúc cảm được gài sẵn để đưa một khách hàng tiềm năng đang hoài nghi đến với cơ hội tự ràng buộc chính họ.

 

Nó xây dựng thiện chí cho người tham gia ngay từ lần đầu giao tiếp. Thậm chí, nếu họ chưa sẵn sàng mua sản phẩm thì cuộc trò chuyện vẫn bắt đầu và họ sẽ nhớ hành động "cho đi" của bạn. Vì thế, bạn đang ở trên con đường tạo dựng lòng tin và thiện chí của họ.

 

-   Thứ ba là chuỗi các chuyển đổi trong phễu bán hàng (sales funnel). Sự chuyển đổi đầu tiên bạn nhận được từ chiến dịch tặng quà chính là việc bạn ngay lập tức tiếp cận khách hàng cho những bước tiếp theo: thử mẫu, khảo sát...

 

Hơn thế nữa, bạn có thể sử dụng thời điểm tặng quà để chuyển từ cơ hội đến thực tế mua hàng. Ở lần đầu tiếp cận, một món quà trang trí đẹp sẽ nhấn mạnh thông điệp bạn muốn gửi gắm và tạo ra một kết nối với thương hiệu của bạn. Làm được điều đó, bạn đã chiếm được vị trí trung tâm trong tâm trí khách hàng.

 

Tặng quà qua mạng

 

Xưa rồi cái thời tặng quà bằng cách chuyển đến tận tay khách hàng. Hiện nay, các nhà tiếp thị có thể lựa chọn hàng loạt món quà qua mạng điện tử, từ thẻ quà tặng phổ biến để đăng ký sử dụng các dịch vụ âm nhạc và phim ảnh, các ứng dụng, sách điện tử...

 

Không còn nghi ngờ gì nữa, đó là một món quà thú vị và hiện đại, phù hợp với thương hiệu của bạn, khách hàng của bạn và ngân sách marketing. Quà tặng qua mạng có thể được giao và trình bày với nội dung rõ ràng, thời gian phù hợp thông qua email, SMS, phương tiện truyền thông xã hội và các ứng dụng thông báo cập nhật hằng ngày trên điện thoại và máy tính.

 

Điều đáng kinh ngạc nhất ở chiến dịch tặng quà qua mạng là bạn có thể thấy khi nào khách hàng nhận được quà. Theo dõi việc nhận quà cho phép bạn tận dụng chiêu kích hoạt cảm xúc của khách hàng để rồi gửi một lời đề nghị tiếp theo hoặc bắt đầu rao bán sản phẩm ở thời điểm thích hợp.

 

Tặng quà qua mạng xứng đáng là chiêu thức mà một marketer nên áp dụng để có được sự chú ý của khách hàng. Điều thú vị là bạn có thể thực hiện một chiêu thức mới bằng cách đưa nó trở lại một nguyên lý xưa cũ là lòng biết ơn, thiện chí và sự tôn vinh.

 

Theo Doanh Nhân Sài Gòn

logo lehuyCÔNG TY TNHH SX - TM - DV LÊ HUY
Giấy phép đăng ký kinh doanh số 0304228302 do
Sở Kế Hoạch & Đầu Tư TP.HCM cấp ngày 06/03/2006
Người đại diện: Trần Lê Thu Hồng
78 Diệp Minh Châu, Phường Tân Sơn Nhì,
Quận Tân Phú, Tp. Hồ Chí Minh
Tel: 028 3810 7816 - Fax: 028 3810 7817
Mã số thuế: 0304228302 - Hotline: 0903 753 559
Zalo: 0913524248

Email: lehuy@lehuydesign.vn
Website: www.lehuydesign.vn
creditcards all

20150827110756 dathongbao

0
Shares
0
Shares