KIẾN THỨC NGÀNH IN

Giới thiệu các loại mực thông dụng dành cho máy in phun màu hiện nay

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Mực cho máy in phun có rất nhiều loại sở hữu những đặc tính cũng như ưu, nhược điểm khác nhau, việc tìm hiểu chi tiết về các loại mực này rất cần thiết trong ngành in ấn.

17040641-people-poured-out-of-the-paint-bucket-cmyk-3d-render

 

Mực Pigment in giấy Couche

 

Mực Pigment 6 màu thuộc dòng mực mới nhất in được trên nhiều loại chất liệu giấy , đặt biệt là giấy láng couché ( loại giấy dùng trong công nghiệp in offset ) làm hạ giá thành sản phẩm 90% so với mực chính hảng. Thuộc tính ưu điểm của dòng mực này là bền màu , không lem khi gặp nước , màu sắc đẹp rực rỡ , dễ sử dụng không cần phải sấy nhiệt khi in cũng như phải dùng các phần mềm quản lý màu đặt biệt như các loại mực in tương thích khác .

 

Tương thích với môi trường không hại đầu phun, độ ổn định cao , tính chất gần giống và thậm chí có phần ưu việt hơn mực in chính hảng ( vì cho đến nay năm 2009 mực chính hảng trên các máy in phun pro Epson như 9880 vẩn chưa in được trên giấy láng couche kể và dùng phần mềm RIP để điều tiết lượng mực in )

 

Mực Dye

 

Mực dye là loại mực căn bản, giá phí chế tạo rẻ mà lại cho phổ màu vô cùng rộng. Các vật liệu in sử dụng được với loại mực này cũng không đắt tiền và rất dễ tìm ngoài thị trường. Đây là loại mực được nhiều hãng sữ dụng, đôi khi là loại mực chính yếu và duy nhất cho mọi dòng sản phẩm. Riêng EPSON chỉ sử dụng loại mực dye này cho dòng máy cấp thấp, dành cho người mới sử dụng tại gia.

 

Nhược điểm quan trọng của loại mực dye là tính bền màu kém. Bản in bằng mực dye dễ bị lem trong nước, phai màu trong không khí hoặc bởi ánh sáng mặt trời.

EPSON khắc phục một phần các nhược điểm trên và cung cấp loại mực này với giá rẻ để phục vụ các nhu cầu in không đòi hỏi khắt khe.

Máy in sử dụng: EPSON Stylus C43 / C45, EPSON Stylus CX1500

 

Mực DURABrite

 

Đây là loại mực đặc biệt được chế tạo từ loại mực pigment, vốn kén vật liệu in, kém chịu đựng trong môi trường ẩm ướt và chóng phai màu bởi ozon trong không khí. Mực DURABrite không những cho ra các bản in bền màu, rõ nét trên nhiều loại vật liệu in khác nhau mà còn đem lại những màu sắc phong phú với các chi tiết sáng hoặc mờ đều đẹp hơn. Các bản in trên giấy cực mỏng cũng như các loại giấy in báo, giấy có hoặc không có tráng phủ đều có chất lượng tương đương như in bằng máy laser. Với giấy tái chế, loại mực này cũng cho chất lượng cao tương tự.

 

Mực DURABrite có ­bốn loại chứa trong các hộp mực đơn, với dung tích lớn, giúp người dùng tiết kiệm chi phí và rất lý tưởng cho việc in ấn với khối lượng lớn ở văn phòng, chẳng hạn như in tài liệu ra nhiều bản với các mảng màu lớn. Dung tích lớn hạn chế tối đa việc thay ống mực thường xuyên, giúp tiết kiệm thời giờ và tiền bạc.

 

Không giống như các bản in bằng loại mực nhuộm truyền thống, các bản in trắng đen và màu với mực DURABrite có thể ngâm nước mà không bị mất màu. Với thuộc tính này, các doanh nghiệp nhỏ hay người dùng cao cấp có thể yên tâm với các bản in cần lưu giữ lâu như tập giới thiệu, thư mời, tờ bướm và các bản danh mục. Mực DURABrite bảo vệ các bản in khỏi các tác nhân như nước mưa, nước cà phê, hoặc mồ hôi tay.

 

Mực DURABrite có độ chịu sáng lên đến 80 năm khi in trên giấy in chuyên dụng và 70 năm trên giấy in thường, cho phép sử dụng các bản in trong môi trường có độ sáng cao như ánh sáng mặt trời mà không sợ mất màu. Không như các loại mực in pigment, mực DURABrite khô nhanh, giúp giảm khả năng thấm sang mặt sau giấy vì mực “cố định” ngay trên bề mặt giấy, rất lý tưởng cho việc in hai mặt. Điều này giúp tạo ra các hạt mực có kích thước nhỏ hơn so với loại mực nhuộm và mực pigment in không bị rời rạc nhiều nên các chi tiết ảnh có độ sắc nét cao.

 

Những Lợi Điểm Chính Yếu Của Mực DuraBrite:

  • Chất lượng in cao cấp ngay trên cả giấy thường
  • Bản in có độ bền cao (không thấm nước và chịu sáng đến 70 năm khi được in trên giấy thường)
  • Giá bán thấp với các ống mực rời
  • Tương thích với các vật liệu in khác nhau
  • Khô nhanh

Máy in sử dụng: EPSON Stylus C63 / C65 / C83 / C85, EPSON Stylus CX1500, CX3500, CX5300

 

Mực UltraChrome

 

Đây là loại mực pigment 7 màu đoạt giải thưởng của EPSON, bổ sung thêm màu đen photo hoặc đen matte và đen nhạt – bổ sung sắc độ xám. Kết quả là thể hiện được màu sắc sâu nhất khi in khổ lớn, gồm cả các gam màu đỏ, màu cam, và màu vàng rực rỡ. “Màu đen” phụ trợ để xử lý màu xám trung tính tốt hơn giúp tăng cường độ xám và in các ảnh trắng đen tuyệt vời.

 

Mực UltraChrome có thể in trên nhiều loại chất liệu với khả năng chống nước cao, độ bền tới 75* năm (trong khung kính, áp dụng các điều kiện theo thử nghiệm), và độ bền màu tốt hơn so với mực in ảnh nhuộm thông thường. Điều đó làm cho nó trở thành một giải pháp lý tưởng cho các ứng dụng chế bản, thiết kế đồ họa, nhiếp ảnh chuyên nghiệp và lưu trữ ngoài. Trình điều khiển máy in được các bộ điều phối màu tích hợp hỗ trợ, đem lại chất lượng tốt nhất trên các chất liệu của EPSON.

 

Mực UltraChrome được sử dụng với đầu in vi áp điện phun ra hạt mực chỉ 3,5 pico lít ở độ phân giải tới 2880 x 1440 dpi, đem đến khả năng thể hiện màu sống động và chi tiết sắc nét. Những hạt mực này có kích thước tương ứng hạt mực nhuộm thông thường 2 pico lít. Độ kết dính cao hơn của mực pigment tạo ra các điểm mực tròn gần như hoàn hảo, nguyên vẹn, không bị nhòe trên bề mặt giấy in, tương đương với tạo ra điểm mực 2 pico lít “ảo”.

 

Chỉ khai thác các ưu điểm của loại mực pigment, mực UltraChrome cho ra phổ màu rộng, kháng nước, ánh sáng và ozone trong không khí thật tuyệt vời. Tuy là mực in “trong nhà”, bản in bằng mực UltraChrome thực tế có thể chịu được điều kiện khắc nghiệt ngoài trời đến hơn 1 năm mà không phai màu. Tính thích nghi vật liệu cũng là điều đáng kinh ngạc. Mực UltraChrome có thể bám tốt và cho màu sắc tuyệt vời trên bề mặt của các chất liệu khó tính mà từ trước đến nay, chưa có bất kỳ loại mực in phun gốc nước nào in lên được.

 

Mực UltraChrome được dùng trong các dòng sản phẩm trợ giúp thiết kế, đồ họa, in khổ lớn.

Máy in sử dụng: EPSON Stylus Pro 4000 / 7600 / 9600 / 10600

 

Mực New-Dye

 

Ngành ảnh đòi hỏi rất khắc khe về chất lượng in. Các loại mực dùng in ảnh từ trước đến nay đều gặp phải trở ngại là loại mực pigment, tuy có bền màu nhưng phổ màu lại hẹp; trong khi mực dye có phổ màu rộng thì lại quá kém trong việc lưu trữ và thích nghi với môi trường.

 

EPSON nghiên cứu thành công và đưa ra sử dụng loại mực New-Dye, có đầy đủ các lợi điểm về màu cũa mực dye, nhưng lại vô cùng bền vững với thời gian và môi trường. Nhờ cấu trúc phân tử bền vững, mực New-Dye không bị phá hủy bởi ozone trong không khí. Bằng đặc tính hút thấm tốt, hạt mực New-Dye chui nhanh vào bề mặt gấy in, giúp bản in được bảo vệ tốt hơn.

 

Các màu đỏ nhạt và xanh nhạt được bổ sung vào tạo ra hệ mực in 6 màu giúp chuyển tãi các tông ảnh mịn màng hơn.

Mực New-Dye được dùng trong tất cả các máy in chuyên in ảnh của EPSON.

Máy in sử dụng: EPSON Stylus Photo R210 / R310 / RX510 / RX630

 

Mực UltraChrome Hi-Gloss

 

Lại thêm một thành tựu mới của EPSON về mực in. Đây là loại mực cải tiến từ mực UltraChrome nổi tiếng. Nó cho bề mặt bản in bóng mịn, tạo cảm giác thực như ảnh lab truyền thống. Lớp nhựa thông cao cấp trong suốt bao phủ từng hạt mực in giúp hạt mực được bền vững với môi trường. EPSON còn sử dụng thêm loại mực gloss optimizer phủ bóng lên toàn bộ bản in, cho bề mặt nhẵn mịn, các tia sáng phản xạ nhờ đó không bị chuyển hướng và cuối cùng sẽ tái tạo màu sắc trung thực hơn đi đến mắt người xem.

 

Hai màu mực đặc biệt lần đầu tiên được đưa vào là đỏ và xanh dương giúp cho ảnh in mang một sắc thái màu mới. Cấu trúc màu mực này gia tăng đáng kể phổ màu của mực in, giúp bản in chuyển tải được các gam màu khó khăn nhất.

 

Kết hợp với đầu phun thế hệ mới, mực UltraChrome Hi-Gloss nay được phun ra chỉ với 1.5 pico lít mỗi hạt cho các chi tiết cực kỳ sắc nét.

Công nghệ tự động thay đổi kích thước hạt mực tùy theo đặc tính vùng in và kỹ thuật tiết giảm lượng mực sử dụng cho phép sử dụng hệ thống in tối ưu.

 

Mực UltraChrome Hi-Gloss hiện mới chỉ được sử dụng trong model máy in ảnh mới nhất của EPSON, cho cảm nhận hình ảnh tốt hơn cả công nghệ nhủ tương bạc truyền thống

Máy in sử dụng: EPSON Stylus Photo R800

 

Mực Dura Epson

 

Mực dầu kháng nước, 4 màu: Black , Cyan, Magenta, Yello Dùng cho máy in Epson 4 màu C65, C67, C85, C87 Màu chuẩn và bền lâu phai ,độ dẩn mực tốt,kháng nước, không gây hại đầu phun

 

Mực in Eco Solvent

 

Loại mực in dùng riêng cho dòng máy in phun Epson, gây tác hại nhiều cho đầu phun của máy, màu sắc đẹp sắc sảo độ phân giải cao, nét chữ rõ ràng ảnh sắc nét, với độ bám dính tốt, khô liền khi in xong.

 

Mực in Sublimation

 

(MỰC NHIỆT) Hệ mực nước chuyển nhiệt in trên mọi chất liệu: Vải, gốm sứ, Thủy tinh, PVC, Kim loại .Với 6 màu Black , Cyan, Magenta, Yello, Light Magenta, Light Cyan . Thường được dùng trên máy in Epson . Màu chuẩn, chịu được nhiệt độ tối đa 220 độ C

Trên đây là bài giới thiệu các loại mực thông dụng dành cho máy in phun màu hiện nay mà chúng tôi muốn gửi đến quý vị, hy vọng những thông tin trên đây sẽ hữu ích cho quý vị!

 

suutam

Tin Tức Liên Quan

logo lehuyCÔNG TY TNHH SX - TM - DV LÊ HUY
Giấy phép đăng ký kinh doanh số 0304228302 do
Sở Kế Hoạch & Đầu Tư TP.HCM cấp ngày 06/03/2006
Người đại diện: Trần Lê Thu Hồng
78 Diệp Minh Châu, Phường Tân Sơn Nhì,
Quận Tân Phú, Tp. Hồ Chí Minh
Tel: 028 3810 7816 - Fax: 028 3810 7817
Mã số thuế: 0304228302 - Hotline: 0903 753 559
Zalo: 0913524248

Email: lehuy@lehuydesign.vn
Website: www.lehuydesign.vn
creditcards all

20150827110756 dathongbao

0
Shares
0
Shares