KIẾN THỨC NGÀNH IN

HƯỚNG DẪN KIỂM TRA FILE IN TRONG PHẦN MỀM COREL

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Corel là một trong những phần mềm được sử dụng phổ biến trong in hộp giấy tphcm. Đây được xem là phần mềm có tính khả dụng, dễ dùng, có khả năng tạo nên nhiều hiệu ứng, do đó được khá nhiều doanh nghiệp trong ngành ứng dúng. Tuy nhiên, để đảm bảo chất lượng file trước khi tiến hành in ấn, bạn cần phải tuân thủ một số nguyên tắc được trình bày dưới đây.

 

in-hop-giay-10

 

Đầu tiên, khi bạn click chuột phải vào ngoài vùng chọn của Corel, chọn mục Document Info, xuất hiện một bảng thông tin về file, bao gồm: File, Document, Text Statistcs, Graphic Objects, Bitmap Objects, Styles, Efects, Fills, Outlines….

Về cách chỉnh sửa các thông tin, bạn cần lưu ý các vấn đề như:

 

-          Phần Text: Bạn nên kiểm tra kỹ về font chữ, việc lỗi font sẽ gây nên những khó khăn trong quá trình in ấn về sau. Để khắc phục vấn đề này bạn cần thực hiện các thao tác: selected all text -> convert to curves, tiếp tục làm cho đến khi trong  mục Document Info - Text Statistics hiện lên dòng chữ “there a no text objects in this document”, như vậy là bạn đã có thể yên tâm rằng, file in hộp giấy đã được loại bỏ các sai sót và font.

 

Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý với những đoạn text được đặt trong shape, bạn cần Ungroup all trước khi tìm chúng. Đối với những đoạn text này, bạn phải kiểm tra theo cách thủ công để loại bỏ sai sót.

 

-          Vector: việc có quá nhiều nút trên đối tượng vẽ sẽ gây nên các lỗi khi xuất film, do đó, bạn nên hạn chế những nút này.

-          Màu sắc: Cần lưu ý là phải chuyển sang hệ màu CMYK trước khi xuất film. Đối với các hình Bitmap, bạn có thể thiết lập bằng lệnh: Bitmap – Convert Bitmap: Resolution 300dipi, Color mode: CMYK-32bit, chuyển về CMYK nhằm đảm bảo tính chân thực và độ sắc nét của màu sắc trong in ấn.

 

-          Hình ảnh: trước tiên, bạn cần kiểm ra xem còn hình ảnh nào sử dụng hệ màu RGB không, nếu có, hãy nhanh chóng chuyển chúng về CMYK. Tiếp theo, bạn nên quan tâm tới độ phân giải của hình ảnh, những hình ảnh có độ phân giải thấp hơn 96dpi sẽ được Corel báo, khi đó, bạn hãy convert to bitmap. Sau đó, bạn nên giãn đều nền ra  3mm và kiểm tra xem các đối tượng và các đoạn text đã cách mép khoảng cách an toàn chưa, điều này sẽ giúp bạn tránh được hiện tượng bị cắt hụt mất kích thước ban đầu và làm hỏng bố cục sản phẩm.

 

Trên đây là những vấn đề mà các công ty in ấn cần lưu ý để đảm bảo hiệu quả khi xuất file in trong phần mềm Corel. Điều đó, sẽ giúp khách hàng có một bản in hoàn hảo nhất phù hợp với yêu cầu thiết kế.

Tin Tức Liên Quan

logo lehuyCÔNG TY TNHH SX - TM - DV LÊ HUY
Giấy phép đăng ký kinh doanh số 0304228302 do
Sở Kế Hoạch & Đầu Tư TP.HCM cấp ngày 06/03/2006
Người đại diện: Trần Lê Thu Hồng
78 Diệp Minh Châu, Phường Tân Sơn Nhì,
Quận Tân Phú, Tp. Hồ Chí Minh
Tel: 028 3810 7816 - Fax: 028 3810 7817
Mã số thuế: 0304228302 - Hotline: 0903 753 559
Zalo: 0913524248

Email: lehuy@lehuydesign.vn
Website: www.lehuydesign.vn
creditcards all

20150827110756 dathongbao

0
Shares
0
Shares