KIẾN THỨC NGÀNH IN

Màu sắc trong in ấn CMYK hiểu sao cho đúng

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Việc sử dụng công nghệ in ấn 4 màu sinh ra kết quả in ấn cuối cùng rất cao cấp với độ tương phản cao hơn.

5hn32pJ
Mầu sắc trong in ấn CMYK hiểu sao cho đúng

Màu CMYK:

CMYK
C: Cyan (màu xanh lơ)
M: Magenta (màu hồng sẫm)
Y: Yellow (màu vàng)
K: Key (trong tiếng Anh nên hiểu theo nghĩa là cái gì đó then chốt hay chủ yếu để ám chỉ màu đen mặc dù màu này có tên tiếng Anh là black. Do chữ B đã được sử dụng để chỉ màu xanh lam (blue) trong mô hình màu RGB để tạo các màu khác).

Hỗn hợp của các màu CMY lý tưởng là loại trừ (các màu này khi in cùng một chỗ trên nền trắng sẽ tạo ra màu đen). Nguyên lý làm việc của CMYK là trên cơ sở hấp thụ ánh sáng. Màu mà người ta nhìn thấy là từ phần của ánh sáng không bị hấp thụ. Trong CMYK hồng sẫm + với vàng = màu đỏ, hồng sẫm + với xanh lơ = xanh lam, xanh lơ + với vàng = màu xanh lá cây và tổ hợp của các màu xanh lơ + hồng sẫm + vàng tạo = màu đen.

Việc sử dụng công nghệ in ấn 4 màu sinh ra kết quả in ấn cuối cùng rất cao cấp với độ tương phản cao hơn. Tuy nhiên, màu của vật thể mà người ta nhìn thấy trên màn hình máy tính thông thường có sự sai khác chút ít với màu của nó khi in ra vì các mô hình màu CMYK và RGB (sử dụng trong màn hình máy tính) có các gam màu khác nhau. Mô hình màu RGB là mô hình dựa trên cơ sở phát xạ ánh sáng (màu bổ sung) trong khi mô hình CMYK làm việc theo cơ chế hấp thụ ánh sáng (màu loại trừ).

Màu Pantone:


Là màu được nhà sản xuất pha sẵn, quản lý bằng mã số 
 

pantone

 
Pantone là một màu sắc phù hợp với hệ thống tiêu chuẩn hóa, sử dụng Pantone số hệ thống để xác định màu sắc. Bằng cách tiêu chuẩn hóa màu sắc, các nhà sản xuất khác nhau tại các địa điểm khác nhau đều có thể tham khảo màu Pantone đánh số, màu sắc chắc chắn phù hợp mà không tiếp xúc trực tiếp với nhau. Những màu sắc phổ biến nhất tham chiếu là bảng màu Pantone ở các chất rắn.

Các bảng màu Pantone rắn bao gồm 1.114 màu sắc, được xác định bởi ba hoặc bốn chữ số, theo sau bởi một C, U, hoặc hậu tố M. Ban đầu được thiết kế cho ngành công nghiệp đồ họa, bảng màu Pantone chất rắn hiện đang được sử dụng bởi một loạt các ngành công nghiệp, và bảng màu được sử dụng phổ biến nhất. Ví dụ, Pantone 199 Red có thể được xác định là Pantone 199C (C = giấy Coated), Pantone 199U (U = không tráng giấy) hoặc Pantone 199M (M = Matte Paper).

st

Tin Tức Liên Quan

logo lehuyCÔNG TY TNHH SX - TM - DV LÊ HUY
Giấy phép đăng ký kinh doanh số 0304228302 do
Sở Kế Hoạch & Đầu Tư TP.HCM cấp ngày 06/03/2006
Người đại diện: Trần Lê Thu Hồng
78 Diệp Minh Châu, Phường Tân Sơn Nhì,
Quận Tân Phú, Tp. Hồ Chí Minh
Tel: 028 3810 7816 - Fax: 028 3810 7817
Mã số thuế: 0304228302 - Hotline: 0903 753 559
Zalo: 0913524248

Email: lehuy@lehuydesign.vn
Website: www.lehuydesign.vn
creditcards all

20150827110756 dathongbao

0
Shares
0
Shares