KIẾN THỨC NGÀNH IN

7 thủ thuật giúp công việc in ấn được trôi chảy hơn

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Với dân kẹp giấy, inấn là công việc thường xuyên, ai cũng có thể thực hiện được. Tuy nhiên, để in ấn được trôi chảy thì không phải ai cũng biết cách làm. Bài viết này sẽ trình bày một số thủ thuật giúp việc in ấn được "thuận buồm xuôi gió" hơn nữa.

Tạo nhiều trình điều khiển máy in theo các mẫu in: nếu bạn thường xuyên thay đổi các mẫu in khác nhau (kích cỡ, hướng in, chất lượng in...) thì nên thiết lập trình điều khiển máy in độc lập theo từng kiểu in. Khi in, bạn chỉ cần chọn một trình điều khiển đã được cấu hình sẵn trong hộp thoại Printer để khỏi mất thời gian cấu hình lại. Cách làm: chọn Start> Setting> Control Panel> Printers and Faxes nhấp chuột vào mục Add a printer để tạo một máy in mới. Tạo xong, với trình điều khiển này, bạn thiết lập các thông số in cho riêng nó.

220

 

Tắt máy in khi không dùng đến: bạn nên bật/ tắt máy in bằng công tắc trên máy in, không nên bật nguồn máy in tại bộ ổn áp hay các thiết bị bảo vệ, biến điện. Nhiều loại máy in phun sẽ tự động lau chùi đầu in khi nguồn máy in bị tắt hoàn toàn.

Vệ sinh sạch sẽ: bụi bẩn, những mảnh giấy vụn còn kẹt lại trong máy in là một trong những nguyên nhân gây ra trục trặc khi in. Bạn có thể sử dụng bình khí nén để làm sạch bụi bẩn bám trong máy, Nếy máy in đặt trong môi trường có nhiều bụi, bạn nên bao phủ bởi một tấm vải hoặc plastic mỏng khi không sử dụng. Để giữ cho đầu in được sạch, bạn có thể chạy chương trình để chùi đầu in ( chương trình này thường đi kèm với thiết bị).

Cập nhật trình điều khiển: cập nhật trình điều khiển mới nhất cho máy in từ website của nhà sản xuất. Điều này không những giúp cải thiện được sự hoạt đông của máy in mà còn tận dụng được nhiều tính năng mới, sửa lỗi...

Tránh bị kẹt giấy: khi mua máy in, bạn nên tra cứu sổ tay đi kèm với máy in để sử dụng đúng chủng loại giấy. Ngoài ra, bạn cần lưu ý là có một loại giấy hút rất nhiều mực in gây nên  hiện tượng nhòe cho hình ảnh khi in. Trên khay giấy của máy in, phải đảm bảo rằng giấy được đặt thẳng đều nhau và có cùng kích cỡ. Đừng trộn chung nhiều loại giấy khác nhau về kích cỡ., kiểu giấy chung một lần in. Giấy bị ẩm cũng là nguyên nhân gây kẹt giấy. Do đó, trong môi trường ẩm ướt, nên lưu trữ giấy trong ngăn chứa kín khí để không cho giấy hẩp thu hơi nước.

In kiểm tra: nếu không sử dụng máy in thường xuyên thì bạn nên thực hiện việc in kiểm tra mỗi tuần một lần. Với máy in màu, nếu không thường xuyên in ảnh màu thì cũng nên thực hiện việc in một ảnh màu mỗi tuần một lần.

In nhiều tài liệu trên một trang giấy: một số loại máy in không hỗ trợ việc in nhiều tài liệu trên một trang giấy. Nếu cần, bạn có thể sử dụng tiện ích FinePrint. Tiện ích này sẽ giúp tiết kiệm mực in và cho phép in nhiều trang tài liệu trên một sheet of paper, bạn có thể tải về dùng thử tại www.fineprint.com


Nguồn: Trương Ngọc Phú -Làm bạn với máy vi tính

Tin Tức Liên Quan

logo lehuyCÔNG TY TNHH SX - TM - DV LÊ HUY
Giấy phép đăng ký kinh doanh số 0304228302 do
Sở Kế Hoạch & Đầu Tư TP.HCM cấp ngày 06/03/2006
Người đại diện: Trần Lê Thu Hồng
78 Diệp Minh Châu, Phường Tân Sơn Nhì,
Quận Tân Phú, Tp. Hồ Chí Minh
Tel: 028 3810 7816 - Fax: 028 3810 7817
Mã số thuế: 0304228302 - Hotline: 0903 753 559
Zalo: 0913524248

Email: lehuy@lehuydesign.vn
Website: www.lehuydesign.vn
creditcards all

20150827110756 dathongbao

0
Shares
0
Shares