KIẾN THỨC NGÀNH IN

Những điều nên biết về kỹ thuật in flexo

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

in flexo1

In flexo bắt nguồn từ chữ flexible, nghĩa là mềm dẻo với khuôn in được chế tạo bằng nhựa photopolymer với phương pháp quang hóa, CTP hoặc khắc laser

Kỹ thuật in flexo là kỹ thuật in trực tiếp do có bản in nổi với mực in được cấp cho khuôn in nhờ trục kim loại, bề mặt được khắc lõm nhiều ô nhỏ có tên là anilox.

 

Những-điều-nên-biết-về-kỹ-thuật-in-flexo

Nguyên lý hoạt động của phương pháp in flexo:

Khi in, trục in sẽ được nhúng một phần trong máng mực để mực sẽ lọt vào các ô trên bề mặt trục còn những phần mực nằm trên bề mặt sẽ được hệ thống dao gạt mực gạt bỏ đi. Sau đó khung in sẽ tiếp xúc và nhận mực từ trục in.

Cấu-trúc-máy-in-flexo

 

Cấu tạo và tác dụng của những bộ phận chính trong máy in flexo

  • Cấu tạo của lổ máng mực: thường được phủ bề mặt bằng một lớp cao su tự nhiên hay cao su tổng hợp và được đặt trong máng mực in với mục đích nhận và truyền một lượng mực in từ máng mực đến lô anilox định lượng mực.
  • Lô định lượng mực : là trung tâm của hệ thống chà mực trên máy in flexo, cấu tạo là một trục thép được ăn mòn để tạo ra các vi lô trên bề mặt và sau đó được phủ bằng một lớp crôm hay lớp ceramic để bảo vệ bề mặt . Vai trò của lô định lượng mực là nhận mực in từ máng mực và truyền mực lên bản in.
  • Trục mang bản thường là trục thép và được đặt giữa lô anilox và trục ép in, những bản in sẽ được dán lên trục bằng băng dính 2 mặt và kích thước của bản in cũng có thể thay đổi tùy thuộc vào bản in mẫu.
  • Trục ép in là một trục thép có bề mặt nhẵn bóng và ép vật liệu in tiếp xúc với bản in khi nó đi qua giữa bản in và trục ép.

Ứng dụng của in flexo:

Tuy cho chất lượng in không cao những in flexo  có ưu điểm là chất lượng sản phẩm khi in ra đồng đều và có độ màu đậm nên thường cho công xuất in khá nhanh nên thường được dùng với những công việc in ấn cần công xuất cao và nhanh như in thùng carton, in các loại decal nhãn hàng hóa, các loại màng…và in flexo còn có thể in trên những vật liệu dạng cuộn dành cho các dòng máy tự động hay in được trên nhiều chất liệu đặc biệt như: vải, bìa hoặc in trên màng polyme….

 

Sản-phẩm-in-ấn-của-kỹ-thuật-flexo

Tin Tức Liên Quan

logo lehuyCÔNG TY TNHH SX - TM - DV LÊ HUY
Giấy phép đăng ký kinh doanh số 0304228302 do
Sở Kế Hoạch & Đầu Tư TP.HCM cấp ngày 06/03/2006
Người đại diện: Trần Lê Thu Hồng
78 Diệp Minh Châu, Phường Tân Sơn Nhì,
Quận Tân Phú, Tp. Hồ Chí Minh
Tel: 028 3810 7816 - Fax: 028 3810 7817
Mã số thuế: 0304228302 - Hotline: 0903 753 559
Zalo: 0913524248

Email: lehuy@lehuydesign.vn
Website: www.lehuydesign.vn
creditcards all

20150827110756 dathongbao

0
Shares
0
Shares