KIẾN THỨC NGÀNH IN

Tìm hiểu về bao bì màng ghép ?

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Mặc dù xuất hiện trong hầu hết mọi lĩnh vực thế nhưng những điều chúng ta biết về bao bì màng ghép hay còn gọi là bao bì màng ghép hoàn toàn không nhiều, thậm chí hoàn toàn không hề có một chút khái niệm hay thông tìn gì về loại bao bì này. Đây là một điều thiếu sót lớn có ảnh hưởng trực tiếp đến việc chọn lựa sử dụng bao bì của người tiêu dùng. Khi được hỏi tác dụng của bao bì màng ghép là gì?, thì ai đó cũng có thể trả lời được. Tuy nhiên, công nghệ chế tạo nó ra sao và có đặc điểm gì thì không ai biết. Nhằm mang đến nhiều thông tin kiến thức bổ ích cho người tiêu dùng trong bài viết sau đây chúng ta đề cập đến một vài thông tin đặc điểm của loại bao bì trên.

bao b mng ghp

1. Bao bì màng ghép là gì?

Bao bì màng ghép là một loại bao bì đặc biệt do cấu tạo từ nhiều lớp kết hợp với nhau mà thành. Mỗi lớp đều sử dụng nguyên liệu các hạt khác nhau nhưng khi ghép hoàn chỉnh thì độ bền tăng lên rất cao, sản phẩm có thể giữ được trong vòng hai năm, đây là một đặc điểm mà không loại bao bì nào có tể có. Hơn hết loại bao bì này mềm và có bề mặt khá min màng, màu mực in lên cũng đẹp và đa dạng hơn do đó hoàn toàn có thể đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn thị hiếu của người tiêu dùng.

16

2. Gian nan trên con đường phát triển.

Ngày nay không quá khó để chúng ta có thể nhìn thấy loại bao bì này vì chúng có mặt ở khắp nơi, từ bao bì cafe, bao bì đựng thực phẩm sấy, bao bì mì gói,v..v.... nhưng để có thể trở nên phổ biến như bây giờ bao bì màng ghép đã phải trả qua khá nhiều gian nan hơn chúng ta đã tưởng. Thưở mới được nhập về Việt Nam 1974 thì công nghệ làm ra bao bì này vẫn chưa được ứng dụng mạnh như bây giờ do hàng hóa sản xuất ra khá ít, nhưng từ năm 1993-1994 trở đi khi khoa học kỹ thuật phát triển mạnh thì cũng là lúc công nghệ bao bì này lại được tái thiết lập một lần nữa. Trên thực tế để có được những sản phẩm hoàn hảo ngoài máy móc còn phải đòi hỏi một thứ rất quan trọng đó chính công nghệ và kỹ thuật. Ngoài máy móc hiện đai nhân công phải là những người có tay nghề và sự đồng bộ mới có thể cho được kết quả tốt nhất. Chính vì lí do đó mà cho đến hiện nay chỉ những công ty sản xuất bao bì lớn mới có thể cho sản phẩm đạt tiêu chuẩn theo như mong muốn.

Bao bì màng ghép là loại bao bì được cấu tạo từ nhiều lớp màng vật liệu khác nhau. Trong đó mỗi lớp vật liệu chứa một đặc tính và chức năng riêng. Tùy thuộc vào mục đích sử dụng của bao bì và sản phẩm được chứa đựng mà có thể ghép các lớp vật liệu phù hợp lại với nhau để giảm thiểu nhược điểm và gia tăng ưu điểm các các lớp vật liệu đơn.

Đây là loại bao bì thường được sử dụng công nghệ in ống đồng với nội dung in hình ảnh sắc nét, được tạo thành nhiều mẫu mã túi khác nhau tạo nên tính thẩm mỹ và sự tiện lợi của bao bì.

3. Cấu tạo của bao bì màng ghép

Các loại màng như LDPE, HDPE, PP kiếng, OPP có thể sử dụng làm bao bì màng ghép mà không cần phải ghép với bất kỳ vật liệu nào khác (bao bì màng đơn). Với các quy cách túi đơn giản như túi dạng ống hàn đáy, túi seal biên, miệng gắn zipper…

Các loại màng thường được sử dụng để ghép lại với nhau tạo nên bao bì (bao bì màng ghép) bao gồm các loại màng có thể dùng làm vật liệu in như PA, OPP, PET sẽ được ghép với các loại màng khác như MPET, AL, CPP, PE để tạo nên các cấu trúc màng như : PA/PE; OPP/PE; OPP/MPET/PE; OPP/AL/PE; OPP/CPP; PET/PE; PET/AL/PE; PET/MPET/PE. Sau đó sẽ được làm thành túi với các mẫu mã như Hàn 3 biên, hàn lưng giữa, hàn lưng hông, đáy đứng, miệng gắn zipper, đục lỗ quai xách… Đáp ứng tối ưu nhất tính thẩm mỹ cho bao bì.

4. Công dụng của bao bì màng ghép

Đây là nhóm bao bì được xem như “hồn của sản phẩm”, “là người bán hàng thầm lặng” bởi tính thẩm mỹ và sự lôi cuốn trên các kệ hàng. Ngoài ra các chất liệu như PA, Al, MPET có vai trò rất quan trọng trong việc bảo quản các sản phẩm bên trong, giúp sản phẩm giữ được tính chất từ ngay khi đóng gói, ngăn ngừa các phản ứng hóa học không mong muốn. Vì vậy bao bì màng ghép được sử dụng một cách vô cùng rộng rãi trong các lĩnh vực thực phẩm, hóa mỹ phẩm, hàng đông lạnh, thuốc bảo vệ thực vật…

Ở Việt Nam, Louispack là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất và cung ứng các giải pháp bao bì màng ghép cho cộng đồng doanh nghiệp ở các lĩnh vực như thực phẩm, hóa chất, mỹ phẩm…

suutam

Tin Tức Liên Quan

logo lehuyCÔNG TY TNHH SX - TM - DV LÊ HUY
Giấy phép đăng ký kinh doanh số 0304228302 do
Sở Kế Hoạch & Đầu Tư TP.HCM cấp ngày 06/03/2006
Người đại diện: Trần Lê Thu Hồng
78 Diệp Minh Châu, Phường Tân Sơn Nhì,
Quận Tân Phú, Tp. Hồ Chí Minh
Tel: 028 3810 7816 - Fax: 028 3810 7817
Mã số thuế: 0304228302 - Hotline: 0903 753 559
Zalo: 0913524248

Email: lehuy@lehuydesign.vn
Website: www.lehuydesign.vn
creditcards all

20150827110756 dathongbao

0
Shares
0
Shares