KIẾN THỨC NGÀNH IN

Bao bì đựng đồ ăn nhanh và các lưu ý

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Xã hội hiện đại với nhịp sống nhanh tạo nên nhiều thay đổi trong thói quen sinh hoạt của con người. Người ta đọc báo, tìm kiếm tin tức trên internet thay vì báo in, giao tiếp thông qua mạng xã hội thay cho việc gặp mặt trực tiếp, gửi thư qua email, fax thay cho thư tay, các sân khấu ca nhạc ngày càng thưa thơt khán giả còn các trang web nhạc trực tuyến thì mọc lên như nấm sau mưa.

 

Cùng với đó, đại bộ phận đa số giới trẻ ở các thành phố lớn thích đến các chuỗi cửa hàng ăn nhanh hơn là quây quần quanh bữa ăn gia đình, và nhiều gia đình trẻ cũng thường sử dụng đồ ăn nhanh làm cứu cánh cho những ngày bận rộn.

 

Tất cả những sự thay đổi đó của con người cho thấy những tiện ích mà xã hội hiện đại có thể mang lại, đó là sự nâng cao chất lượng của dịch vụ ăn uống, sự đa dạng trong các hình thức giải trí và nâng cao hiệu quả lao động.

 

bao-bi-dung-do-an-nhanh-va-cac-luu-y

 

Túi giấy đựng thực phẩm an toàn, tiện dụng.

 

Tuy nhiên, song hành với các lợi ích lại là những điểm còn hạn chế. Lấy thói quen ăn uống làm ví dụ, thức ăn nhanh làm thay đổi cấu trúc bữa ăn thông thường, khi mà đồ ăn được chế biến hàng loạt, để trong ngày, sử dụng phương pháp chiên, nướng là chủ yếu. 

 

Thức ăn nhanh như khoai tây chiên, gà rán , pizza, bánh ngọt,… giàu chất béo, ít vitamin, chất khoáng và chất xơ là nguyên nhân chính gây ra bệnh béo phì phổ biến ở trẻ nhỏ và những người làm việc văn phòng lười vận động. Ngoài ra, một tác hại không ngờ nữa của đồ ăn nhanh bắt nguồn từ bao bì đựng sản phẩm, nhất là khi bao bì được làm từ ni lông, hộp xốp hay hộp nhựa tái chế. Những loại bao bì này được chế tạo từ nhựa nhiệt dẻo, có nhiều chất độc như monostyren, dioctin phatalat, các chất này sẽ được giải phóng, hòa tan vào thực phẩm nếu gặp nhiệt độ cao.  

 

Hiện nay, để hạn chế tối đa chất độc hại, các nhà kinh doanh đồ ăn nhanh đã cho in túi giấy để thay thế các loại bao bì trên. Túi giấy có ưu điểm là an toàn, tiện dụng và thân thiện với môi trường nên được sử dụng rộng rãi tại các siêu thị, hệ thống cửa hàng đồ ăn nhanh.

 

bao-bi-dung-do-an-nhanh-va-cac-luu-y-nen-biet

 

Túi giấy được sử dụng rộng rãi tại các cửa hàng đồ ăn nhanh.

 

Bên cạnh đó, đồ uống cũng là mặt hàng thường xuyên được các khách hàng mua mang đi, phổ biến là cà phê, nước ngọt. Để tiết kiệm chi phí sản xuất và ổn định giá thành, nhiều quán cà phê, cửa hàng đồ uống cũng lựa chọn hình thức in hộp giấy giá rẻ làm bao bì đựng. Các hộp giấy sẽ được tráng một lớp giấy chống thấm bên trong để đảm bảo an toàn, tiện lợi trong quá trình vận chuyển sản phẩm. 

 

Đồ ăn nhanh là một giải pháp cần thiết trong cuộc sống của con người hiện đại, ngoài việc giúp tiết kiệm nhiều thời gian thay vì nấu nướng, các cửa hàng đồ ăn nhanh còn là điểm hẹn, là nơi gặp gỡ, giải trí, thú vị của các bạn trẻ.

 

Tuy nhiên, các chuyên gia về sức khỏe khuyên chỉ nên ăn đồ ăn nhanh một lần một tuần, tuyệt đối không nên coi đồ ăn nhanh là thức ăn hàng ngày. Khi sử dụng đồ ăn cũng cần lưu ý đựng bằng những loại bao bì an toàn như túi, hộp giấy để bảo vệ sức khỏe và giúp cơ thể phát triển lành mạnh.

 bestprint.vn

Tin Tức Liên Quan

logo lehuyCÔNG TY TNHH SX - TM - DV LÊ HUY
Giấy phép đăng ký kinh doanh số 0304228302 do
Sở Kế Hoạch & Đầu Tư TP.HCM cấp ngày 06/03/2006
Người đại diện: Trần Lê Thu Hồng
78 Diệp Minh Châu, Phường Tân Sơn Nhì,
Quận Tân Phú, Tp. Hồ Chí Minh
Tel: 028 3810 7816 - Fax: 028 3810 7817
Mã số thuế: 0304228302 - Hotline: 0903 753 559
Zalo: 0913524248

Email: lehuy@lehuydesign.vn
Website: www.lehuydesign.vn
creditcards all

20150827110756 dathongbao

0
Shares
0
Shares