KIẾN THỨC NGÀNH IN

Làm khô mực in túi giấy bằng tia UV được thực hiện như thế nào?

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Ngày nay, các loại tia UV được ứng dụng khá phổ biến trong lĩnh vực in túi giấy, hộp giấy và một số lĩnh vực in ấn khác. In UV mang lại những hiệu quả nhanh chóng và chất lượng nhất cho công đoạn làm khô mực. Dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn cái nhìn tổng thể nhất về phương pháp làm khô mực này.

 

Sử dụng tia UV để làm khô mực trong in túi giấy được sử dụng cho các kỹ thuật in offset sử dụng mực UV. Thực chất, loại mực chuyên dụng này không thể khô tự nhiên hoặc bằng các tác động lý học mà chúng chỉ khô dước bức xạ nhiệt.

in-tui-xach-giay

Vậy, làm khô mực in túi giấy bằng tia UV được thực hiện như thế nào?

 

Để tiến hành công đoạn này, những đơn vị in túi giấy phải đặt các đèn sấy UV giữa các vật liệu in để làm khô mực hoàn toàn trước khi đến các vật liệu in khác hoặc giữ cho lớp mực in trước không bị lột ra khi dùng cơ cấu in đảo trở.

Phương pháp làm khô mực này sử dụng 2 hệ thống làm khô bao gồm:

 

Hệ thống làm khô UV: đây là phương thức này được thực hiện bằng cách dùng một hoặc vài đèn hơi thuỷ ngân có phạm vi bước sóng 100 - 380 nm. Cách làm này được trang bị chóa đèn để phản xạ nhiệt, nhưng loại đèn này phải đảm bảo tiêu chuẩn thiết kế không vượt quá ngưỡng giá trị giới hạn là 0.1ppm để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng.

 

Hệ thống bức xạ Excimer: là một dạng đặc biệt của đèn UV, chúng được sử dụng ánh sáng đơn sắc để làm khô mực in túi giấy. Sử dụng bức xạ này không làm nóng giấy in và phát sinh các tia IR đồng thời không tạo ra ozone khi sử dụng ở bước sóng 308nm.  Mặc dù vậy, việc sử dụng bức xạ Excimer có công suất còn thấp hơn so với công suất của đèn hơi thủy ngân và tạo ra khí nitrogen trong không khí khi phát bức xạ.

 

Ưu điểm của phương pháp làm khô mực in túi giấy bằng tia UV

 

Sử dụng tia UV trong làm khô túi giấy giúp mực UV khô hoàn toàn trong khoảng bức xạ UV, đồng thời không làm cho các tờ in dính vào nhau hoặc gây ra hiện tượng mực in có độ dày bất thường trên bản in. Bên cạnh đó, phương pháp này còn giúp được thực hiện nhanh chóng và có thể thực hiện các công đoạn tạo thành phẩm ngay sau khi in.

 

Nhìn chung, phương pháp làm khô mực in túi giấy bằng tia UV đã mang lại những hiệu quả kinh tế cao cho ngành in ấn. Giúp tiết kiệm một lượng nguyên liệu cũng như thời gian và công sức cho các đơn vị in ấn, cũng như góp phần đảm bảo giá thành ổn định cho người tiêu dùng.

suu tam

Tin Tức Liên Quan

logo lehuyCÔNG TY TNHH SX - TM - DV LÊ HUY
Giấy phép đăng ký kinh doanh số 0304228302 do
Sở Kế Hoạch & Đầu Tư TP.HCM cấp ngày 06/03/2006
Người đại diện: Trần Lê Thu Hồng
78 Diệp Minh Châu, Phường Tân Sơn Nhì,
Quận Tân Phú, Tp. Hồ Chí Minh
Tel: 028 3810 7816 - Fax: 028 3810 7817
Mã số thuế: 0304228302 - Hotline: 0903 753 559
Zalo: 0913524248

Email: lehuy@lehuydesign.vn
Website: www.lehuydesign.vn
creditcards all

20150827110756 dathongbao

0
Shares
0
Shares