KIẾN THỨC NGÀNH IN

Nhìn nhận về ngành công nghiệp bao bì

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Trở lại năm 1035, một du khách Ba Tư đã ghi lại trong một ngôi chợ ở Cairo, người bán gói rau và gia vị trong một mảnh giấy cho khách hàng của họ: đó là sự ra đời của bao bì.

 

Hôm nay ngành công nghiệp bao bì là một ngành có sức mạnh, với giá trị thị trường dự báo là 998 triệu đô la vào năm 2020 và mở rộng liên tục phát triển cả trong nền kinh tế thế giới thứ nhất và thứ ba.

 

San-xuat-bao-bi-cong-nghe-the-hien-dang-cap-1

 

Chúng ta đang sống trong một thế giới bao bì : từ những tòa nhà chọc trời cao nhất ở New York đến thị trấn nhỏ bé ở New Delhi, mọi người bỏ hàng triệu hàng hóa mỗi ngày; từ bóng của Coliseum đến độ sâu của Thái Bình Dương, đất của chúng tôi nhận được hàng triệu bao bì mỗi đêm và,  ngành công nghiệp ngành bao bì chắc chắn là sứ mệnh để có một cuộc sống lâu dài và thịnh vượng. Nhưng nó phải đối phó với một loạt các yếu tố (gần như) không thể đoán trước.

 

Chỉ cần xem xét rằng 20 năm trước người tiêu dùng vẫn nghĩ rằng bao bì là không cần thiết hoặc thậm chí chỉ lãng phí để được xử lý, trong khi các nghiên cứu hiện nay cho thấy rằng 64% người tiêu dùng đôi khi mua một sản phẩm ra khỏi kệ mà không cần biết trước và nó chỉ mất 7/10 giây để đưa ra quyết định cuối cùng của họ vì họ thấy bao bì lần đầu tiên

 

Những thay đổi trong sức mạnh kinh tế toàn cầu vẫn là yếu tố ảnh hưởng lâu dài của ngành công nghiệp bao bì, với giá dầu tăng cao, biến động giá nguyên liệu, mở rộng sử dụng thương mại điện tử và trên hết là sự tăng trưởng nhanh chóng của các nước đang phát triển. tăng tiêu thụ. Thực tế, trong khi ở các thị trường chín muồi ở Tây Âu, Nhật Bản và Bắc Mỹ tiêu thụ bao bì phát triển đều đặn và dự đoán, sự tăng trưởng nhanh chóng trong việc sử dụng bao bì tại các nền kinh tế tăng trưởng nhanh của Trung Quốc, Ấn Độ và phần còn lại của châu Á. bình quân đầu người, mở các kịch bản mới cho các nhà cung cấp bao bì mặc dù những rủi ro như bất ổn chính trị, chiến tranh, giới thiệu thuế bãi rác và thảm họa tự nhiên.

 

Mặc dù, có một số ảnh hưởng trực tiếp khác hoặc ít gián tiếp nhất đến ngành ngành bao bì:

  • Đô thị hoá: với nhu cầu ngày càng tăng về nhà ở, vật liệu và hàng hóa đô thị (Liên Hợp Quốc dự đoán 4,9 tỷ người sẽ sống trong một khu vực đô thị vào năm 2030)
  • Dân số tăng trưởng: vớitiềm năng nắm giữ sức mua khổng lồ và thói quen hành vi hoàn toàn khác với các thế hệ trước
  • Sự khan hiếm tài nguyên: với nhu cầu ngày càng tăng về nguồn nướcvà các nguồn tài nguyên thiên nhiên khác sẽ nhấn mạnh xã hội để giảm sử dụng nước và vật liệu tái sử dụng như giấy 
  • Tiến bộ công nghệ: với mộtngành công nghiệp bao bì thông minh (in 3-D, robot, IoT và máy bay không người lái) tăng trưởng với tốc độ 8% trong 5 năm tới. 
  • Vấn đề bền vững:với thị trường bao bì xanh dự kiến ​​tăng hơn 60% vào năm 2018 nhờ mục tiêu giảm chất thải, tăng nhận thức về khí thải carbon, thiếu tài nguyên thiên nhiên và sở thích của người tiêu dùng đối với các sản phẩm thân thiện với môi trường.

Ngành bao bì hiện đang đóng vai trò then chốt trong nền kinh tế hiện đại, với tiềm năng tăng trưởng gần như vô hạn cho các bên liên quan có thể xác định xu hướng và thích ứng với chúng. Bỏ qua các xu hướng lối sống mà ngày nay ảnh hưởng đến quyết định mua hàng của người tiêu dùng có nghĩa là không mất đi thách thức của thị trường mới.

Theo một nghiên cứu của Hiệp hội bao bì mềm, “Người tiêu dùng, Chủ thương hiệu và Người chuyển đổi – Nghiên cứu tích hợp độc đáo về bao bì mềm” (tháng 3 năm 2018), các thuộc tính ngành bao bì mà người tiêu dùng xem xét quan trọng nhất là:

1- dễ dàng để lưu trữ (66%);

2- Khả năng hồi phục (65%);

3 – dễ mở (60%);

4- khả năng kéo dài thời hạn sử dụng sản phẩm (55%);

5 – dễ mang theo (47%).

 

Thống kê vẽ một tương lai màu hồng cho ngành công nghiệp bao bì từ thời điểm hiện tại. Với dân số toàn cầu dự đoán đạt 9 tỷ người vào năm 2050– và hai trong số ba người sống ở các thành phố vào năm 2050 -, vô số tiềm năng được cung cấp bởi thương mại điện tử, thiết kế bao bì trở thành một nghệ thuật thực sự và thị trường nguyên chất của Các nước thế giới để chinh phục.

suutam

Tin Tức Liên Quan

logo lehuyCÔNG TY TNHH SX - TM - DV LÊ HUY
Giấy phép đăng ký kinh doanh số 0304228302 do
Sở Kế Hoạch & Đầu Tư TP.HCM cấp ngày 06/03/2006
Người đại diện: Trần Lê Thu Hồng
78 Diệp Minh Châu, Phường Tân Sơn Nhì,
Quận Tân Phú, Tp. Hồ Chí Minh
Tel: 028 3810 7816 - Fax: 028 3810 7817
Mã số thuế: 0304228302 - Hotline: 0903 753 559
Zalo: 0913524248

Email: lehuy@lehuydesign.vn
Website: www.lehuydesign.vn
creditcards all

20150827110756 dathongbao

0
Shares
0
Shares