KINH NGHIỆM THIẾT KẾ

Để thiết kế catalogue ấn tượng

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Để có một mẫu in catalogue đẹp, thu hút khách hàng luôn phải có những quy tắc nhất định. Bởi catalogue là quan trọng trong việc rút ngắn khoảng cách giữa khách hàng với sản phẩm nên việc thiết kế nó luôn được đưa lên hàng đầu.

Đặt câu thông điệp ở trang bìa đầu tiên

 

Đây là “quy luật” quan trọng nhất của brochure, nhưng thật lạ ở chỗ, có ít người nhận ra điều này. Trang bìa của brochure đóng vai trò giống như dòng tít của một mẫu quảng cáo. Có bắt mắt được khách hàng hay không là nằm ở chỗ đó. Cứ 5 người thì có đến 4 không thực hiện đúng như vậy. Nếu như bạn cứ để đến trang trong mới đề cập đến chuyện bán hàng thì bạn đang bỏ phí đến 80% tiền in brochure.

Quảng bá brochure trong các dịp quảng cáo

 

Xây dựng kế hoạch marketing cụ thể, và trong những chiến dịch quảng cáo đó bạn giới thiệu thêm brochure của công ty. Ngoài ra, hiện nay trên các website, các công ty lớn hay có mẫu yêu cầu gởi brochure, catalogue trên toàn thế giới… Bạn cũng có thể làm như vậy trong vùng địa lý nhỏ hơn. Đây cũng là một cách quảng bá hình ảnh công ty rất thuận tiện và hiện đại.

Chọn hình ảnh “đắt”

Một bức ảnh ý nghĩa có thể biểu đạt được hơn vạn nghìn lời nói. Chỉ cần một hình ảnh thật đẹp, thật ấn tượng thì đã đủ thu hút người khác đến với sản phẩm của mình. Nên tập trung vào ít hình chính còn hơn là lan man với nhiều hình không có ý nghĩa.

design-catalogue13

Luôn chú thích cho hình ảnh

 

Thường khách hàng ít khi có đủ kiên nhẫn đọc hết những gì bạn nói. Nhưng chỉ cần một hình ảnh ấn tượng kèm theo một chú thích ngắn gọn mà đầy đủ thì đã có thể đi vào lòng người.

Bố cục rõ ràng, làm nổi bật những ý tưởng quan trọng

 

Nói ra thì nghe có vẻ đơn giản vì ai cũng biết đến điều này rồi. Như khi bắt tay vào thiết kế, bạn sẽ thấy nó khó khăn ở chỗ mọi người cứ thích đưa càng nhiều chi tiết vào càng tốt. Đừng ngại bỏ bớt những chi tiết phức tạp, rườm rà. Hãy tập trung vào bạn có gì hay, nó được phục vụ như thế nào, có khuyến mãi gì không, tư vấn ở đâu, địa chỉ trụ sở và các chi nhánh, có được dùng thử không, hậu mãi ra sao v…v… Còn nếu công ty bạn là một công ty lớn, có quá trình phát triển lâu dài, có nhiều giải thưởng về chất lượng và có nhiều khách hàng lớn thì cũng đừng nên trình bày dài hơn một trang.

Dùng hình chụp thay cho hình vẽ

 

Theo các cuộc thăm dò, những bản thiết kế dùng ảnh chụp (photo) làm cho số lượt khách gọi đến cao hơn 26% so với bản thiết kế dùng hình vẽ (illustration drawing). Đối với những ngành hàng thông dụng, ảnh chụp gợi trong tâm trí người xem những hình ảnh thực và sống động. Còn những hình vẽ chúng ta nên dùng trong lĩnh vực nghệ thuật, thời trang,… lúc đó brochure của bạn sẽ có “style” hơn.

Để trở thành một catalogue đáng được lưu giữ

 

Nhiều người khi xem xong phũ phàng cho ngay vào sọt rác. Làm thế nào để mẫu của bạn không rơi vào tình trạng trên? Brochure của bạn được giữ lâu chừng nào thì nó còn sức mạnh bán hàng. Giấy dầy và được thiết kế hấp dẫn, có nhiều thông tin hay giúp cho brochure của bạn được khách hàng “để dành” tham khảo. Thậm chí họ còn dùng nó để đựng tài liệu như một cái folder.

Mang lại sự hảo hạng cho sản phẩm

 

Trong nhiều trường hợp, brochure là sản phẩm của bạn, hay gần như là một nhân viên bán hàng. Bạn đã đầu tư cho sản phẩm của mình thì cũng phải đầu tư cho bộ mặt của nó.

Mời khách đặt hàng

 

Mục đích cuối cùng của bạn khi thiết kế một catalogue đẹp, ấn tượng chính là thuyết phục khách hàng sử dụng sản phẩm của mình. Vậy nên đừng quên: Thông tin liên hệ với công ty bạn phải được trình bày rõ ràng, trang trọng và nên được bố trí ở nơi riêng biệt. Sau đó bạn cũng ghi rõ rằng bạn muốn gì: Muốn khách hàng gọi điện, liên hệ qua website hay email… nhớ kèm theo giờ phục vụ càng tốt.

Và tất nhiên thành công của brochure không thể không kể đến thiết kế catalogue bằng illustrator. Illustrator có ưu điểm màu sắc khá chuẩn xác và đẹp khi in ra, đường vẽ sắc xảo (tương đương độ phân giải 800 dpi), vì thế Illustrator rất thích hợp khi dùng để thiết kế catalogue

suu tam.

Tin Tức Liên Quan

logo lehuyCÔNG TY TNHH SX - TM - DV LÊ HUY
Giấy phép đăng ký kinh doanh số 0304228302 do
Sở Kế Hoạch & Đầu Tư TP.HCM cấp ngày 06/03/2006
Người đại diện: Trần Lê Thu Hồng
78 Diệp Minh Châu, Phường Tân Sơn Nhì,
Quận Tân Phú, Tp. Hồ Chí Minh
Tel: 028 3810 7816 - Fax: 028 3810 7817
Mã số thuế: 0304228302 - Hotline: 0903 753 559
Zalo: 0913524248

Email: lehuy@lehuydesign.vn
Website: www.lehuydesign.vn
creditcards all

20150827110756 dathongbao

0
Shares
0
Shares