KINH NGHIỆM THIẾT KẾ

5 Bí Kíp Nên “Đỉnh” Sáng Tạo Trong Thiết Kế Đồ Họa

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Thiết kế đồ họa là một nghành có nhu cầu tuyển dụng rất lớn, doanh nghiệp đơn vị đều mong muốn những sản phầm thiết kế của mình đẹp, chất và nổi bật thương hiệu của công ty mình.

Xu hướng thiết kế đồ họa thay đổi từng giờ, từng ngày hay vì vậy việc bắt nhịp được xu hướng của thời đại đòi hỏi bạn luôn học hỏi, trau dồi kiến thức để có thể đa dạng hóa các thiết kế giúp khách hàng hài lòng và ưng ý. Bắt đầu một công việc mới cũng rất gian nan và gặp nhiều thách thức nhưng nhờ sự chăm chỉ, nổ lực mà rất nhiều Designer đã thành công, vậy vì sao các bạn không cố gắng để thành công như họ. Dưới đây là những bí kíp hiệu quả giúp các bạn phát triển tư duy sáng tạo để phù hợp với lĩnh vực thiết kế.

 

img20161027150042989


1. Đọc sách giúp bạn tư duy sáng tạo hơn.


Việc đọc những cuốn sách thiết kế qua các chặng đường phát triển của thế giới sẽ giúp bạn đổi mới phong cách thiết kế đi rất nhiều, việc tạo ra các trường phái thiết kế riêng của mình không giống ai cả, phong cách dị biệt và mang các tính độc đáo của riêng mình

2. Chia sẻ ý tưởng với đội nhóm


Việc thường xuyên tích cực chia sẻ những kinh nghiệm, thảo luận, phê bình giúp đỡ, đóng góp ý kiến của mình về công việc bạn đang vướng phải với các Desginer khác là một công việc hữu ích giúp bạn có thêm nhiều ý tưởng mới. Biết đâu bất chợt bạn nảy ra những ý tưởng mới thông qua việc trao đổi, đó cũng chính là cơ hội mới, công việc mới và đặc biệt bạn được rèn luyện kỹ năng thiết kế đồ họa của mình.

3. Chụp ảnh bất cứ khi nào có thể


Tuổi trẻ là những chuyến đi, những trải nghiệm vậy thì việc xách balo nên đi và “chụp chụp” bất cứ thứ gì bạn cảm thấy yêu thích. Hãy chụp lại nó biết đâu bất ngờ những bức ảnh đó sẽ giúp trí tưởng tượng, tư duy sáng tạo của bạn trở nên đa dạng hơn về mọi thứ quanh mình

4. Kết nối cộng đồng


Việc xây dựng mối quan hệ thành một nhóm, cộng đồng có nhiều nhà thiết kế trong lĩnh vực như thời trang, kiến trúc, điện ảnh... lúc đó bạn sẽ có được cơ hội giao lưu, chia sẻ những kinh nghiệm đa dạng hơn từ những người mới vào nghề cho đến những người “gạo cội” trong nghề. Hãy tích cực trao đổi với các thành viên về mọi vấn đề từ cuộc sống, kĩ năng, chuyên môn thiết kế... chính việc chia sẻ ra những điều đó thì bạn sẽ nhận lại được nhiều ý tưởng độc và lạ cho mình.

5. Lấy cảm hứng từ việc xem các mẫu thiết kế 

Tạo ra thói quen sưu tâp, thu thập những mẫu mà bạn ưng ý, đẹp để trở thành nguồn cảm hứng khi bạn lâm vào tình trạng cạn kiệt ý tưởng. Việc nhìn vào các mẫu teamplate sẵn đó sẽ khiến bạn hào hứng và sẵn sàng sáng tạo. 

Trên đây là những bí kíp dành dành riêng cho các bạn Desginer để có thể nên “đỉnh” sáng tạo trong thiết kế đồ họa.

suutam

Tin Tức Liên Quan

logo lehuyCÔNG TY TNHH SX - TM - DV LÊ HUY
Giấy phép đăng ký kinh doanh số 0304228302 do
Sở Kế Hoạch & Đầu Tư TP.HCM cấp ngày 06/03/2006
Người đại diện: Trần Lê Thu Hồng
78 Diệp Minh Châu, Phường Tân Sơn Nhì,
Quận Tân Phú, Tp. Hồ Chí Minh
Tel: 028 3810 7816 - Fax: 028 3810 7817
Mã số thuế: 0304228302 - Hotline: 0903 753 559
Zalo: 0913524248

Email: lehuy@lehuydesign.vn
Website: www.lehuydesign.vn
creditcards all

20150827110756 dathongbao

0
Shares
0
Shares